Thứ bảy, 20/04/2024

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong Quý 1 năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ Quý 2 năm 2023. Chiều ngày 20/4/2023, Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý 1 năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ Quý 2 năm 2023. Đồng thời, sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch lập lại trật tự vỉa hè trên địa bàn phường. Đến tham dự có Đ/c Dương Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND phường/Chủ trì hội nghị, đại diện UBMTTQVN, các đoàn thể phường, CB, CC cùng Ban nhân dân 4 khóm tham dự.
      Tại hội nghị, đại diện UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý 1 năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ Quý 2 năm 2023. Theo đó, tình hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp – TTCN, thương mại – dịch vụ vẫn duy trì hoạt động ổn định. Tổng thu ngân sách phường được trên 2,8 tỷ đồng, đạt 29,53%; tổng chi ngân sách phường được trên 830 triệu đồng, đạt 8,53%; xây dựng cơ bản đang thực hiện công trình gia cố sạt lở tuyến đường Đoàn Thị Điểm ( khóm Tân Hiệp); công trình sửa chữa, nâng cấp trụ sở UBND phường đã hoàn thành hơn 75% khối lượng công việc; tỷ lệ trẻ em 05 tuổi vào mẫu giáo và lớp 1 đạt 100%; tiêm chủng mở rộng cho hơn 111 lượt người dân; tăng dân số tự nhiên <1%; trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng chiếm 9,94%; phát 96 phần quà cây mùa xuân cho trẻ em với tổng số tiền là 24 triệu đồng; tổ chức 11 đoàn đi thăm và chức tết cho 92 đối tượng gia đình chính sách với tổng số tiền hơn 71 triệu đồng; đưa 09/08 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự; xây dựng lực lượng dân quân chiếm tỷ lệ 1,5% dân số; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý 1 năm 2023, đưa ra các giải pháp tháo gỡ để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong Quý 2 năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Dương Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND phường; đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể Cán bộ, công chức phường, đồng thời, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trong Quý 3 năm 2023 và các Quý tiếp theo của năm 2023./.