Thứ sáu, 27/09/2024

UBND Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh xúc tiến mời gọi tham gia Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Ất Tỵ năm 2025

Sáng ngày 19/9/2024, tại phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, Đoàn công tác UBND Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Thu Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với  đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh Đồng Tháp cùng với lãnh đạo UBND, các ngành có liên quan, doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất hoa kiểng, trái cây trên địa bàn huyện Lai Vung, huyện Cao Lãnh, thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc về việc xúc tiến, mời gọi tham gia Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Ất Tỵ năm 2025.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Quận 8, TP.HCM đã chia sẻ những kết quả nổi bật của hoạt động Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Giáp Thìn năm 2024, kết quả này có sự tham gia và đóng góp không nhỏ từ các nhà vườn của tỉnh Đồng Tháp, chính vì vậy, địa phương rất mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp cùng với bà con nhà vườn của tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục tham gia tại Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Ất Tỵ năm 2025.
     Theo đó, Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Ất Tỵ năm 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 14/01/2025 đến 28/01/2025 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn), tại đường Tạ Quang Bửu, Phường 5 và đường Nguyễn Văn Của, Bến Bình Đông, Phường 13, Phường 14, Quận 8, TP.HCM với nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật như: đờn ca tài tử trên Ghe Bầu, biểu diễn Lân – Sư – Rồng, Phố ông đồ cùng với trang trí nghệ thuật con đường Gốm đỏ, đường hoa nghĩa tình và không gian hoa của thành phố Đà Lạt.
     Ngoài ra còn có các gian hàng phục vụ khách du lịch như: Chợ hoa Tết, gian hàng chung giới thiệu sản phẩm đặc trưng của vùng miền, gian hàng trải nghiệm gói – nấu bánh Tét, gian hàng ngành nghề truyền thống,…
     Chia sẻ với đoàn công tác, Đồng Tháp hiện cũng có hàng trăm sản phẩm OCOP gắn liền với các ngành hàng chủ lực của Tỉnh, với việc tham gia hoạt động Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Ất Tỵ năm 2025 sẽ là cơ hội để Đồng Tháp tiếp tục quảng bá những nét đặc trưng của địa phương đến với du khách và bạn bè gần xa. Do đó, tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư tỉnh cùng với các hợp tác xã, bà con nhà vườn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng kiến nghị Quận 8, TP.HCM xem xét tăng diện tích hoặc giảm chi phí cho thuê mặt bằng đối với bà con bán hoa kiểng, đồng thời cung cấp đủ nước tưới để chăm sóc cây trong suốt thời gian tham gia Chợ Hoa Xuân. Đối với không gian nhà chung trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng vùng miền cũng cần xem xét mở rộng thêm diện tích để tỉnh có thể trưng bày, giới thiệu đầy đủ những nét đặc trưng của tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho tỉnh có thể tham gia biểu diễn văn nghệ hoặc thực hiện một con đường hoa Sen kết hợp với hoa kiểng tại đây.
     Qua các đề xuất của Đồng Tháp, đoàn công tác đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề, riêng đối với đề xuất tham gia biểu diễn văn nghệ hoặc thực hiện một con đường hoa Sen kết hợp với hoa kiểng tại Chợ Hoa Xuân, hai bên sẽ thống nhất nội dung thực hiện sau khi đã tiến hành khảo sát địa điểm và chọn được phương án phù hợp.
     Theo chia sẻ của đoàn công tác, thông qua hoạt động Chợ Hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Giáp Thìn năm 2024 đã có khoảng 90.000 chậu hoa, kiểng và 15 tấn trái cây đã được tiêu thụ mang về tổng doanh thu cho các nhà vườn khoảng 46 tỷ đồng./.

Nguồn: https://sadec.dongthap.gov.vn/web/tpsd/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/20551286?plidlayout=4854