Thứ sáu, 27/09/2024

UBND phường Tân Quy Đông tập trung ra quân Tổ công nghệ số cộng đồng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và Quốc gia năm 2024

Để thực hiện tốt việc chuyển đổi số và nâng cao năng lực cải cách hành chính trong thời đại 4.0. Sáng ngày 9/9/2024 UBND phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và  Tổ Công nghệ số cộng đồng ở 04 khóm tổ chức ra quân Tổ Công nghệ số cộng đồng hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp và Quốc gia năm 2024.
     Tại buổi ra quân, các Tổ Công nghệ số cộng đồng khóm đã xuống từng địa bàn, gặp gỡ trực tiếp người dân để tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển đổi số và một số nội dung về cải cách hành chính với nội dung như: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng công dân số e-ĐongThap và vận động người dân tham gia cuộc thi tìm hiểu về Chuyển đổi số trên app eDongThap. Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam. Hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng. Hướng dẫn thực hiện tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID. Tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet. Tuyên truyền, vận động người dân chuyển mạng từ 2G lên 4G. Giới thiệu chương trình trợ giá điện thoại thông minh
     Tính từ đầu năm 2024 đến nay các Tổ đã tuyên truyền xuống địa bàn được 06 lượt, mỗi lượt có trên 35 cán bộ, công chức phường, cán bộ khóm, thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng và đoàn viên thanh niên tham gia. Kết quả đã hướng dẫn cài 23 ứng dụng thanh toán trực tuyến, 31 ứng dụng công dân số e-ĐongThap; vận động 08 người dân chuyển mạng từ 2G lên 4G; trong thực hiện dịch vụ công trong ngày ra quân đã có 04 hồ sơ thực hiện trên môi trường mạng, đồng thời thực hiện tốt niêm yết công khai trên 160 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, cách giải quyết thủ tục nhanh, gọn, lẹ trên hệ thống dịch vụ công, không để hồ sơ trễ hẹn, giảm chi phí hồ sơ, đáp ứng giấy tờ, được sự đồng tình ủng hộ của người dân...
     Bên cạnh đó trong ngày ra quân còn duy trì việc tuyên truyền mô hình: “Chạm để biết” bằng sử dụng OA Zalo; mô hình “Trải nghiệm du lịch 4.0” tìm kiếm địa điểm và  “Tương tác với Chính quyền 4.0” bẳng Mini app Zalo. Qua đó lượng truy cập ngày càng tăng, góp phần tuyên truyền CCHC tại địa phương.
     Được biết, trong 03 tháng cuối năm 2024 phường tập trung các nhiện vụ chuyển đổi số như sau:
     - Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng, củng cố và xây dựng quy chế hoạt động thường xuyên của tổ.
     - Cử cán bộ, công chức và thành viên Tổ công nghệ số tham dự tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kiến thức trong lĩnh vực chuyển đổi số và cải cách hành chính, đồng thời tăng cường ý thức trách nhiệm khi thực thi nhiệm vụ.
     - Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số và cải cách hành chính tại địa phương./.