TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 18/04/2021

Phường Tân Quy Đông: Tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác khuyến học, khuyến tài

     Chiều ngày 16/6/2020, Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đến dự có bà Trần Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội khuyến học thành phố, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường cùng các gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu trên địa bàn 04 khóm tham dự.

      Phường Tân Quy Đông là địa phương được Hội khuyến học tỉnh chọn làm điểm thực hiện các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập theo tinh thần Quyết định 281/QĐ-TTg và kế hoạch 114/KH-UBND của Ủy ban nhân tỉnh về việc “ đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ và cộng đồng đến năm 2020”. Qua 5 năm thực hiện, phong trào xây dựng các mô hình học tập tại địa phương được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, góp phần nâng cao nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Kết quả đến cuối năm 2019, toàn phường có 1.899 gia đình được công nhận đạt gia đình học tập ( tăng 333 hộ so với năm 2015), đạt tỷ lệ 99,42%; 02 dòng họ học tập; 04/04 khóm đạt cộng đồng học tập và 05 đơn vị học tập. Từ năm 2016 đến cuối năm 2018 đều được công nhận phường đạt cộng đồng học tập theo 15 tiêu chí của thông tư 44/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hằng năm, Ủy ban nhân dân phường tổ chức tháng khuyến học tại phường, Hội khuyến học phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhà trường tổ chức vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn có thêm điều kiện tiếp bước đến trường, qua đó đã trao 565 suất học bổng và 2.402 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi với tổng trị số tiền hơn 160 triệu đồng và 5.400 EURO. Hội còn phát động và duy trì mô hình nuôi heo đất trong trường học và nhân dân được hơn 3.500 con, với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng.

       Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Hội Khuyến học phường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; triển khai các mô hình học tập, đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao chất lượng Trung tâm học tập cộng đồng phường . Củng cố, kiện toàn nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học. Đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
      Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 01 tập thể và 14 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua danh sách đại biểu dự Hội nghị cấp trên gồm 09 đồng chí./.

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị:

Tin, ảnh: Minh Chiến

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét