TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 18/04/2021

Phường Tân Quy Đông tổ chức họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

      Chào mừng kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), Sáng ngày 19/6/2020, UBND phường Tân Quy Đông tổ chức buổi họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đến dự có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng ban ngành, đoàn thể cùng các hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường tham dự.
 
Đại diện hộ gia đình tiêu biểu tham luận tại buổi họp mặt


 
      Trong 06 tháng đầu năm 2020, công tác gia đình được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện nên đã đi vào chiều sâu và có định hướng rõ nét. Công tác tuyên truyền, cung cấp tài liệu, sản phẩm truyền thông có nội dung liên quan đến pháp luật, đời sống văn hóa, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng tiến bộ và phát triển bền vững. Qua đó, đã giúp cho các gia đình hiểu được tác hại của bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội từ đó nâng cao các giải pháp can thiệp phòng chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình, cộng đồng. Hiện nay, phường đã xây dựng được 04/04 CLB Gia đình phát triển bền vững trên địa bàn 04 khóm có quy chế và kế hoạch thực hiện cụ thể. Từ đó, hoạt động của CLB đã mang lại hiệu quả thiết thực trong 06 tháng đầu năm 2020, tuy nhiên, vẫn còn xảy ra 01 vụ bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, công tác đăng ký, bình xét các danh hiệu GĐVH – GĐTT- GĐHT luôn quan tâm thực hiện, theo đó trong năm 2019 số hộ đạt GĐVH chiếm tỷ lệ 97,80%; 04/04 khóm đạt chuẩn khóm văn minh đô thị; phường đạt chuẩn văn minh đô thị…đã góp phần vào những kết quả của công tác gia đình trên địa bàn phường.
 

 
      Với những kết quả đạt được, UBND phường cũng đề ra phương hướng những năm tiếp theo với những vấn đề cụ thể: Tăng cường công tác tuyên truyền trong cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong việc xây dựng Gia đình Việt Nam theo chuẩn mực “ No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ và Hạnh phúc”; cần phát huy những giá trị tiến bộ của thời đại về gia đình được xây dựng trên cơ sở quan hệ bình đẳng, thương yêu, kế thừa, giữ gìn và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình; duy trì và phát huy mô hình CLB “ Gia đình phát triển bền vững”;….Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Phường cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 08 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường.
 
Tin, ảnh: Minh Chiến

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét