Thứ sáu, 26/04/2024

Phường Tân Quy Đông: Tổ chức bầu cử Trưởng khóm nhiệm kỳ 2021-2026 và ban thanh tra nhân dân phường Tân Quy Đông nhiệm kỳ 2021-2023

Sáng 28/11/2021, tại văn phòng Ban nhân dân 03 khóm trên địa bàn phường Tân Quy Đông, đã tổ chức bầu cử Trưởng khóm nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thành viên Ban Thanh tra nhân dân phường,  nhiệm kỳ 2021 – 2023 ( Riêng khóm Sa Nhiên sẽ tổ chức bầu trưởng khóm sau do thực hiện lại quy trình hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử trưởng khóm).
Công tác hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử trưởng khóm đã được Ban thường trực UBMTTQVN phường phối hợp với UBND phường thực hiện đúng quy trình các bước theo quy định. Phường Tân Quy Đông có 04 người được giới thiệu ra ứng cử Trưởng khóm ở 04 khóm ( Tân Mỹ, Sa Nhiên, Tân Hiệp, Tân Huề) và 08 người được giới thiệu ra ứng cử vào ban thanh tra nhân dân ở phường. Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình là hơn 1.900 người tham gia bầu cử với hình thức bỏ phiếu kín.
Công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ cho công tác bầu cử được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước và trong thời gian bầu cử. Tính đến 12h chiều ngày 28/11/2021, cơ bản các khóm trên địa bàn phường đã hoàn tất công tác bầu cử Trưởng khóm, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Ban Thanh tra nhân dân,  nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Bên cạnh đó địa phương cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của pháp luật về bầu cử nhằm nâng cao ý thức làm chủ, tinh thần tự nguyện, tự giác chấp hành pháp luật và tích cực tham gia cuộc bầu cử, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau bầu cử. Cùng với đó, tăng cường công tác bảo đảm về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để cuộc bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối. Việc bầu cử trưởng khóm và Ban Thanh tra nhân dân trên địa bàn phường diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, thể hiện không khí của ngày hội toàn dân./.

TIn, ảnh: Minh Chiến

Một số hình ảnh tại buổi bầu cử: