Thứ hai, 13/05/2024

Phường Tân Quy Đông: bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Sáng ngày 23/12/2022, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Sa Đéc phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ Ông Võ Văn Nhu – ngụ số 183 khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông là thương binh mất sức lao động 41%, có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần hỗ trợ về nhà ở. Tham dự lễ bàn giao có lãnh đạo Lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Sa Đéc; đại diện UBND, UBMTTQVN, đại diện các ban ngành đoàn thể phường và gia đình cùng tham dự.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 44m2  kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch men, tường sơn nước, mái lợp tol… tổng trị giá căn nhà 150 triệu đồng trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp hỗ trợ 60.000.000đ, phần còn lại do gia đình đối ứng. Được biết, ông Võ Văn Nhu là thương binh tham gia nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia, đã mất sức lao động, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, việc cất nhà tình nghĩa đã giúp gia đình ông có nơi ở ổn định. Đồng thời, cũng thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của các cấp, ngành, đoàn thể hướng tới người có công với cách mạng đã chiến đấu vì độc lập, tự do của đất nước./.