Thứ hai, 03/06/2024

Hội cựu chiến binh phường Tân Quy Đông tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 10/5/2024, tại Hội trường Đảng ủy, Hội Cựu chiến binh Phường phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đến dự hội nghị có các đồng chí đại diện Hội CCB TP Sa Đéc; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các hội đoàn thể và Hội viên Hội CCB trên địa bàn phường.
     Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, cán bộ, hội viên Hội CCB phường Tân Quy Đông đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tập trung thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Hoạt động Hội ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với thực tế địa phương và đáp ứng nguyện vọng của hội viên CCB trên địa bàn. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội CCB phường Tân Quy Đông đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB tại địa phương. Nổi bật, Ban Chấp hành Hội quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ kết nối cho 37 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội; thực hiện tốt phong trào hội viên góp vốn xoay vòng giúp nhau làm kinh tế gia đình; duy trì hiệu quả mô hình “Nuôi heo đất”; xây dựng mới 02 căn nhà cho hội viên; thành lập 01 Tổ hợp tác sản xuất Hoa Kiểng tại khóm Tân Hiệp… với tổng giá trị các hoạt động hơn 800 triệu đồng.
    Phương hướng giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB phường Tân Quy Đông tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành - gương mẫu - đổi mới - sáng tạo”, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Động viên cán bộ, hội viên CCB nêu cao tinh thần yêu nước “CCB gương mẫu”, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp; tham gia hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.
    Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thành phố Sa Đéc giai đoạn 2019 - 2024 gồm 08 đại biểu. Đồng thời, đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 05 Hội viên vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.