Thứ bảy, 04/05/2024

Mặt trận Tổ quốc và các ngành Thành phố Sa Đéc đối thoại với nhân dân về công tác giảm nghèo tại phường Tân Quy Đông

Sáng ngày 09/12/2022 tại Hội trường UBND phường Tân Quy Đông, Mặt trận Tổ quốc và các ngành Thành phố phối hợp cùng UBND phường Tân Quy Đông tổ chức buổi đối thoại về công tác giảm nghèo năm 2022. Các diễn giả tham dự buổi đối thoại gồm: bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Tăng Phước Long - Giám đốc BHXH thành phố, ông Phạm Văn Hoàn – Phó Giám đốc TTYT thành phố và ông Nguyễn Thành Kiệt - Phó Trưởng phòng LĐ-TB-XH thành phố.

Tại buổi đối thoại, hơn 70 người là cán bộ, công chức và đại diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường Tân Quy Đông, phường An Hòa, xã Tân Quy Tây và xã Tân Khánh Đông tham dự. Qua đó, người dân được các diễn giả phổ biến và đối thoại trực tiếp về một số vấn đề như: các chế độ, chính sách BHYT tự nguyện; mức đóng, quyền lợi được hưởng, chế độ BHYT khi tham gia 5 năm liên tục và một số kiến nghị đề xuất với BHXH và Bệnh viện Sa Đéc; các điều kiện sẽ không được thanh toán chi phí BHYT khi tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế; các tiêu chuẩn và điều kiện để xét công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo theo các tiêu chí mới;... Các vấn đề mà người dân kiến nghị đã được các diễn giả giải đáp cụ thể và thỏa đáng, đồng thời nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đề xuất, góp ý nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh BHYT cũng như trong việc bình xét hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.
      Thông qua buổi đối thoại này, đã giúp cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo hiểu rõ hơn các chính sách BHXH, BHYT cũng như các điều kiện để được bình xét và các chế độ ưu tiên. Đồng thời, giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện chính sách  giảm nghèo và bảo đảm công tác an sinh xã hội trong thời gian tới./.