Chủ nhật, 20/10/2024

Chúc thọ các cụ tròn 90 tuổi trên địa bàn phường Tân Quy Đông

Nhân kỷ niệm 83 năm “Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 – 06/6/2024)”. Sáng ngày 06/06/2024, Lãnh đạo UBND thành phố, và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ cùng đại diện ban, ngành đoàn thể phường đã tới thăm hỏi, chúc thọ các cụ tròn 90 tuổi đang sống cùng các con cháu trên địa bàn phường Tân Quy Đông.
     Tại mỗi nơi đến, Đại diện đoàn đã trao mỗi cụ giấy mừng thọ 90 tuổi của Chủ tịch UBND tỉnh và phần quà trị giá 150.000 đồng gồm: sữa, ngũ cốc, bánh và tiền mặt trị giá 500.000đ. Bên cạnh đó trong năm 2024 phường cũng có 1 cụ 101 tuổi đoàn cũng đã trao phần quà trị giá 150.000, tiền mặt trị giá 700.000 đồng. Trong buổi chúc thọ cho các cụ đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, chế độ ăn uống và chúc các cụ luôn sống vui, sống trường thọ với con cháu. Tiếp tục phát huy vai trò “Tuổi cao gương sáng”, luôn là những tấm gương tiêu biểu cho con cháu noi theo. Tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, cũng đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần của người cao tuổi trên địa bàn, bằng những việc làm thiết thực, thực hiện tốt chính sách người cao tuổi. Song song đó, đại điện lãnh đạo UBND phường cũng đã đến tại gia đình của các cụ ở các khóm còn lại để trực tiếp trao quà, trao bằng mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong năm 2024, toàn phường Tân Quy Đông có 7 cụ tròn 90 tuổi được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp mừng thọ và 1 cụ 101 tuổi./.