Thứ hai, 29/04/2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Quy Đông tổng kết công tác Mặt trận năm 2023

Chiều ngày 05/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Nhàn – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố. Về phía địa phương có Ông Nguyễn Đào Duy Tâm – TUV/Bí thư Đảng ủy phường, ông Trần Văn Lành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch HĐND phường, đại diện HĐND, UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể và 37 ủy viên ủy ban Mặt trận phường cùng tham dự.

Trong năm 2023, Được sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của UBMTTQVN Thành phố, sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và sự phối hợp chặt chẽ của Chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên đã tạo điều kiện thuận lợi cho Ban thường trực UBMTTQVN phường thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Theo đó, Mặt trận Tổ quốc phường thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy về thực hiện công tác như: tổ chức triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng kịp thời; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; vận đông nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;...được 203 cuộc, có 6.432 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham dự.
Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc đã chủ động trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, vận động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo như: cất mới 11 căn nhà (gồm: 06 nhà đại đoàn kết, 01 nhà tình nghĩa, 01 mái ấm công đoàn, 01 nghĩa tình đồng đội, 01 tình đồng đội với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng); vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 4.916 phần quà, tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng; xây dựng 01 cây Cầu Đoàn kết với tổng trị giá 519.500.000 đồng; vận động người dân sửa chữa, dặm vá đường, đắp đê chống lũ với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng; ra quân trồng 1.880 cây bần giữ đất với tổng số tiền 72 triệu đồng; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, trồng hoa ở các tuyến đường đường,...với tổng số tiền hơn 38 triệu đồng;... Hoạt động của các hội quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực như: chăm sóc cụ già neo đơn, người khuyết tật, cất và sửa chữa nhà tình thương, giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hoạt động trợ táng, hỗ trợ cây giống, hiến máu tình nguyện,…góp phần giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với những kết quả đạt được, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 như: Tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Tập trung triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Khóa XI; Đẩy mạnh nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 với phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo”; cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân nhất là mô hình tổ nhân dân tự quản cộng đồng; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận theo hướng tập trung làm tốt hơn vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân thông qua phản ánh định kỳ ý kiến nhân dân và cử tri; tổ chức các cuộc vận động, phong trào của nhân dân đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;...
Dịp này, Ủy ban nhân dân phường tặng giấy khen cho 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.