PHÁT TRIỂN HỘI QUÁN LÀNG HOA SA ĐÉC ĐỂ ĐƯA SẢN PHẨM HOA KIỂNG VƯƠN XA

Được thành lập từ tháng 2/2017 với 39 thành viên, đến nay Hội quán Làng hoa Sa Đéc đã thu hút 50 thành viên tham gia. Trong những năm qua Hội quán là nơi tập hợp những người năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề trồng hoa kiểng, nghiên cứu các mô hình sản xuất hoa kiểng tiên tiến theo hướng ứng dụng công nghệ sạch, xanh, hỗ trợ bán hàng hóa trên sàn giao dịch điện tử của Hội quán.

Để Hội quán ngày càng phát triển đưa sản phẩm hoa kiểng vươn xa, chiều ngày 19/6/2023, Tiến sĩ Trần Minh Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn II đã có những chia sẻ với bà con Hội quán Làng hoa Sa Đéc về những tiềm năng phát triển của Làng hoa Sa Đéc cũng như sự cạnh tranh của những thị trường hoa kiểng khác. Do đó để hoa kiểng phát triển bền vững, đòi hỏi phải có lộ trình tập hợp nông dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để kết nối tiêu thụ bền vững, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, theo tiêu chí OCOP, nâng lên thành lập Hợp tác xã để thuận lợi cho việc mua bán, ký kết hợp đồng với doanh nghiệp, hướng đến xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị gia tăng từ hoa kiểng. Với tinh thần “Nghe nhau nói và nói nhau nghe”, bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc mong muốn các thành viên Hội quán thống nhất thời gian họp định kỳ, bàn bạc giải pháp định hướng để cùng nhau phát triển, kết nạp thêm nhiều thành viên mới, hướng đến đa dạng sản phẩm hoa kiểng ở các thị trường xuất khẩu. Bà Võ Thị Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng kỳ vọng các thành viên Hội quán Làng hoa Sa Đéc có những sản phẩm giới thiệu đến du khách khi thành phố tổ chức Festival Hoa Sa Đéc vào cuối năm 2023.
Nguồn: Trang thông tin điện tử Thành phố Sa Đéc.