Thứ bảy, 27/04/2024

Đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Đồng Tháp Tiếp xúc cử tri phường Tân Quy Đông

Chiều ngày 28/9/2023, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp; ông Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tiếp xúc cử tri phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Nhà nước tăng cường đầu tư lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên; kiến nghị ngành giáo dục hạn chế thay sách giáo khoa để giảm chi phí cho Nhà nước và phụ huynh học sinh; đẩy mạnh công tác dạy kỹ năng sống trong trường học, dạy bơi cho trẻ em, chăm lo hỗ trợ cho giáo viên mầm non và tăng chế độ hỗ trợ cho đội ngũ làm việc ở cơ sở. Đồng thời, cử tri phản ánh tình trạng hát karaoke tự phát có nhiều loa công suất lớn, kiến nghị chính quyền địa phương cần có giải pháp, chế tài xử lý…

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quốc Phong đã tiếp thu kiến nghị của cử tri gửi gắm đến Quốc hội và cảm ơn những ý kiến, phản ánh kịp thời của cử tri. Đồng thời mong muốn các địa phương tăng cường tuyên truyền vận động người dân xây dựng đời sống văn hóa, văn minh và tiếp tục quan tâm đến công tác khuyến học, hỗ trợ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn lưới điện; ngành điện lực có giải pháp khắc phục các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị và quan tâm đầu tư hệ thống lưới điện đảm bảo an toàn, mỹ quan./.