Thứ năm, 02/05/2024

Phường Tân Quy Đông tổng kết công tác Dân vận năm 2022

Chiều ngày 02/12/2022, Đảng ủy phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự Hội nghị có Lãnh đạo ban ngành đoàn thể thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường cùng các ban ngành đoàn thể và hơn 50 hội viên thuộc các chi tổ hội trên địa bàn phường cùng tham dự.
Quan cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Đảng ủy phường luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng trên lĩnh vực vận động quần chúng kịp thời và đạt hiệu góp phần cùng chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương trong năm 2022. Theo đó, Khối Dân vận phường thường xuyên làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy về thực hiện công tác Dân vận như: tổ chức triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng kịp thời; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn; vận đông nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;...được 186 cuộc, có 6.328 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham dự.

Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội luôn sát vào việc tổ chức thực hiện nghị quyết của Đảng ủy, chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vận động nhân dân chung sức xây dựng đô thị văn minh;...phong trào hỗ trợ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo được phát triển, với nhiều hình thức như: góp vốn xoay vòng, giúp nhau ngày công lao động, hỗ trợ kinh nghiệm làm ăn, giải quyết việc làm,...Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã chủ động trong việc vận động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo như: cất mới 07 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng số tiền 685.000.000 đồng; vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ 3.919 phần quà, tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng;...  Hoạt động của các hội quần chúng ngày càng phát triển sâu rộng với nhiều hoạt động thiết thực như: chăm sóc cụ già neo đơn, người khuyết tật, cất và sửa chữa nhà tình thương, giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hoạt động trợ táng, hỗ trợ cây giống, hiến máu tình nguyện,…góp phần giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với những kết quả đạt được, Đảng ủy phường cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận năm 2023 như: Tiếp tục tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên truyền các văn bản pháp luật mới ban hành,...; Tập trung triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Khóa XI; Đẩy mạnh nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 với phong trào thi đua yêu nước, phong trào “ Dân vận khéo”; cuộc vận động Quỹ “ Vì người nghèo”; cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;...
      Dịp này, UBND phường tặng giấy khen cho 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể năm 2022.