Thứ bảy, 27/04/2024

Phường Tân Quy Đông: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong sạch, vững mạnh

Sáng ngày 18/02/2022, Tại Hội trường UBND phường Tân Quy Đông (điểm cầu trực tuyến của Tỉnh) Đảng ủy phường đã tổ chức buổi học tập Chuyên đề năm 2023 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong sạch, vững mạnh" cho cán bộ, đảng viên trong toàn phường.

Đến dự và chủ trì Hội nghị trực tuyến có đồng chí Trần Văn Lành – Phó Bí thư Đảng ủy/CT. HĐND phường cùng các cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc tham dự.
Hội nghị diễn ra trong 01 ngày, buổi sáng đại biểu được tiếp thu phần thứ nhất của Chuyên đề năm 2023: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh do GS, TS. Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương báo cáo. Riêng phần thứ hai của Chuyên đề: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong sạch, vững mạnh do đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh báo cáo.
Sau phần trình bày Chuyên đề năm 2023, đồng chí Lê Thị Kim Loan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hướng dẫn các cấp uỷ, tổ chức đảng tổ chức học tập, thảo luận, tuyên truyền Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong sạch, vững mạnh".
      Tại hội nghị, đại biểu tiếp thu những nội dung cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và một số nhiệm vụ, giải pháp vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp trong thời gian tới. Từ đó, các cấp uỷ, tổ chức đảng vận dụng linh hoạt trong xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh tại địa phương, đơn vị mình.
      Việc học tập Chuyên đề năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là khâu đầu tiên việc cụ thể hoá tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền. Buổi chiều các đại biểu tiếp tục thảo luận Chuyên đề năm 2023 tại hội trường UBND phường./.