Thứ bảy, 27/04/2024

Đảng ủy phường Tân Quy Đông tiếp đoàn giám sát Ban Thường vụ Thành ủy về việc cụ thể hoá, triển khai thực hiện Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024

Sáng ngày 21/3/2024, Đảng uỷ phường Tân Quy Đông tiếp đoàn giám sát  Đoàn công tác của Thành uỷ Sa Đéc do ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành uỷ/ Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn. Buổi giám sát nhằm nắm bắt tình hình cụ thể hoá, triển khai thực hiện Chương trình hành động của Thành uỷ năm 2024.

Ngay từ đầu năm 2024, Đảng ủy phường Tân Quy Đông đã bám sát quy chế làm việc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hoạt động sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn trong năm duy trì ổn định. Đến nay, diện tích hoa kiểng trên địa bàn phường đạt 315 héc ta, phát triển 06 điểm du lịch cộng đồng được UBND Tỉnh công nhận, trong đó có 04 điểm đạt sản phẩm OCOP là Homestay Ngôi nhà Hoa ếch, điểm tham quan Đài ngắm hoa, khu du lịch Happyland Hùng Thy, khu du lịch Cánh đồng hoa hồng. Địa phương đang duy trì hiệu quả các mô hình như “Tổ Lan huệ cánh kép khóm Tân Hiệp”, “Hội quán cùng nhau làm du lịch”, “Chạm để biết ”.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực và có chiều sâu, trong năm 2023, đã kết nạp mới 10 đảng viên, vượt chỉ tiêu đề ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo…

Tại buổi làm việc, địa phương đã nêu lên một số hạn chế trong công tác lập lại trật tự vỉa hè, công tác thu nợ thuế đất phi nông nghiệp tiến độ còn chậm so với kế hoạch đề ra. Công tác phối kết hợp thực hiện vận động chi trả không dùng tiền mặt còn hạn chế. Ngoài ra, các thành viên Đoàn công tác của Thành ủy đã có nhiều ý kiến trao đổi làm rõ việc thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng ủy phường năm 2024.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hon - Phó Bí thư Thành uỷ/ Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Tân Quy Đông cần chủ động hơn nữa trong việc cụ thể hoá chương trình hành động năm 2024, trong đó, cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, hệ thống Chính trị ngày càng vững mạnh, chú trọng thực hiện công tác phát triển đảng viên; phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban chấp hành. Đồng thời, cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn tạo chuyển biến tích cực trong chương trình hành động, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, quản lý nhà nước về kiến trúc ở vùng lõi, làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030./.