Thứ bảy, 27/04/2024

Đảng ủy Phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ phường

Chiều ngày 22/5/2023, Đảng ủy phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII giữa nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Đào Duy Tâm – TUV/Bí thư Đảng ủy phường chủ trì Hội nghị. Đến dự có Đ/c Nguyễn Chí Công – UVBTVTU/Trưởng công an Thành phố, cùng lãnh đạo các Ban Đảng của Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy Ban kiểm tra của Đảng ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 10 chi bộ trực thuộc, Trưởng, phó các ngành, tổ chức chính trị - xã hội của phường cùng tham dự.

Sau 03 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi một số chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tính đến Quý I năm 2023, phường đã thực hiện đạt và vượt 10 chỉ tiêu, 03 chỉ tiêu đạt trên 50%. Theo đó, hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn trong 03 năm qua phát triển ổn định; diện tích hoa kiểng toàn phường 319,2ha, tăng 19,2ha so với năm 2020, diện tích hoa kiểng Tết xuống giống hằng năm khoảng 35ha; thu ngân sách hàng năm đều đạt chỉ tiêu trên giao, đảm bảo thu đúng và đủ, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Công tác đào tạo, tư vấn nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 381 hồ sơ và đưa được 03 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài; công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng hàng năm đạt 100%, tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên giảm còn 1%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 05 tuổi còn 9,87%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95%,…

Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thông tin, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả, số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm chiếm trên 94%, 100% khóm đạt khóm văn minh đô thị, phường đạt chuẩn văn minh đô thị nhiều năm liền; các chính sách an sinh xã hội, cải cách thủ tục hành chính; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện tốt; từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã cất mới được 07 căn nhà tình thương, cất 01 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn và các đối tượng bảo trợ xã hội khác với tổng số tiền 6,2 tỷ đồng. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo, công tác tuyển quân hàng năm, xây dựng lực lượng dân quân đạt chỉ tiêu trên giao, Lực lượng công an luôn thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; Ngoài ra, Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị, công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được quan tâm và phát huy tốt vai trò hoạt động. Qua đó giữ vững kỷ luật, kỷ cương của tổ chức Đảng, tạo chuyển biến tích cực trong các phong trào hành động cách mạng, thi đua yêu nước ở địa phương.
Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã đưa ra một số nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 như là:
Tiếp tục lãnh đạo định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông và công trình xây dựng cơ bản; quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đúng theo quy định, thực hiện tốt việc thu, chi ngân sách đạt chỉ tiêu trên giao. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc người có công cách mạng,...tăng cường công tác giảm nghèo, thực hiện tốt chính sách vốn vay giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo,...lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương hằng năm, thực hiện tốt công tác tuyển quân, xây dựng lực lượng, huấn luyện quân sự,...đạt chỉ tiêu trên giao. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội,...Quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể.
       Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đề xuất ý kiến, giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường từ nay đến cuối nhiệm kỳ. Trong đó nhấn mạnh đến các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra của cả nhiệm kỳ./.