Thứ hai, 29/04/2024

Đảng ủy phường Tân Quy Đông: tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân vận - Mặt trận – các đoàn thể chính trị xã hội 06 tháng đầu năm 2022

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Chiều ngày 07/7/2022, Đảng ủy phường Tân Quy Đông tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Dân Vận - Mặt trận – các đoàn thể chính trị xã hội 6 tháng đầu năm 2022. Đến tham dự có các ban ngành đoàn thể của Thành phố; về phía địa phương có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các ban ngành đoàn thể, Ban nhân dân 4 khóm; BCH các đoàn thể cùng tham dự.

Trong 06 tháng đầu năm 2022 Đảng ủy phường đã tăng cường lãnh đạo, đổi mới công tác dân vận, Mặt trận – các đoàn thể chính trị xã hội phường thực hiện nhiệm vụ công tác đạt nhiều kết quả, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đạt hiệu quả, các phong trào thi đua có chiều sâu; công tác dân vận chính quyền được phát huy tốt. Theo đó, công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được 93 lượt, có 2.676 lượt người dự đã góp phần tạo sự phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và phát huy lòng yêu nước, ý thức tự lực tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác chăm lo cho người nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm như: vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ phát 1.778 phần quà với tổng số tiền hơn 575 triệu đồng, hỗ trợ 06 suất học bổng cho học sinh nghèo, số tiền 03 triệu đồng; phát 92 suất quà cây mùa xuân, với tổng số tiền hơn 21 triệu đồng; xây dựng 03 căn nhà tình thương, với tổng trị giá 320 triệu đồng. Ngoài ra, các đoàn thể cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển sản xuất từ các nguồn vốn ủy thác thông qua các mô hình như: vốn ủy thác của ngân hành CSXH, góp vốn xoay vòng, quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo, tổ hợp tác,… đã giúp đỡ cho hơn 30 hộ nghèo vay, chiếm tỷ lệ 50% số hộ nghèo toàn phường.
      Phát huy những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy phường cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác dân vận 06 tháng cuối năm 2022 như: Tiếp tục tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyếtcủa Đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa”trong nội bộ; Tiếp tục triển khai thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217,218; tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể đẩy mạnh cong tác tuyên truyền đến đoàn viên hội viên và nhân dân về công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết,... Phối hợp thực công tác bình xét khóm văn minh đô thị năm 2022, thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt kế hoạch vận động quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường vui xuân đón Tết năm 2023;...