Thứ bảy, 20/04/2024

Hội đồng NVQS Phường Tân Quy Đông triển khai kế hoạch tập trung quân và giao nhận quân năm 2023

Nhằm thống nhất công tác tập trung quân và giao nhận quân năm 2023 đạt chỉ tiêu trên giao. Sáng ngày 13/01/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Tân Quy Đông tổ chức họp triển khai kế hoạch tập trung quân và giao nhận quân năm 2023. Ông Tống Phong Sơn – Quyền Chủ tịch UBND phường/Quyền Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chủ trì cuộc họp.
     Theo đó, việc tập trung quân được thực hiện từ 13 giờ 30 phút ngày 07/02/2023 các thanh niên sẽ được tập trung về UBND phường để tham gia giao lưu họp mặt, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và sáng 08/02/2023 sẽ tổ chức đưa thanh niên về Trung tâm Văn hóa – Thể thao và truyền thanh thành phố tham gia thực hiện Hội trại tòng quân. Lễ giao nhận quân được tổ chức vào lúc 7 giờ ngày 09/02/2023. Để thực hiện tốt việc tập trung quân và giao quân năm 2023 được thành công Ông Tống Phong Sơn – Quyền Chủ tịch UBND phường/Quyền Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường yêu cầu BCH Quân sự phường cần phối hợp chặt chẽ với các thành viên HĐNVQS phường trong việc thực hiện công tác; phối hợp cùng công an phường xây dựng kế hoạch tổ chức bảo vệ an toàn trước, trong và sau lễ giao nhận quân; Ban nhân dân các khóm, khóm đội trưởng phải phân công lực lượng phụ trách quản lý thanh niên trúng tuyển NVQS; nhận và cấp phát quân trang cho thanh niên theo đúng quy định; phục vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thanh niên;…Được biết, trong năm 2023 phường Tân Quy Đông được giao chỉ tiêu 11 công dân (trong đó: NVQS là 08 công dân, Nghĩa vụ công an nhân dân là 03 công dân)./.
Tin,ảnh: Minh Chiến