Thứ năm, 02/05/2024

Phường Tân Quy Đông triển khai cài đặt chữ ký số cá nhân miễn phí (VNPT SmartCA)

Trong thời gian qua, phường Tân Quy Đông tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, các giải pháp thu hút người dân nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhất là đội ngũ cán bộ, công chức. Tuy nhiên, người dân sau khi nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 vẫn chưa hài lòng, trong đó có việc phải đính kèm đơn có chữ ký do hồ sơ phải đầy đủ biểu mẫu theo quy định.
Qua tìm hiểu, hầu hết người dân chưa có chữ ký số cá nhân, nên việc ký đơn phải thực hiện ký trực tiếp trên văn bản giấy. Căn cứ thỏa thuận hợp tác về Viễn thông & Công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025 giữa UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), phường Tân Quy Đông đã đăng ký VNPT TP. Sa Đéc triển khai cấp chữ ký số cá nhân miễn phí ( trước mắt triển khai đến toàn bộ cán bộ, công chức phường sau đó triển khai đến nhân dân trên địa bàn).
       Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính hoặc máy tính bảng… và một thuê bao di động chính chủ đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số cá nhân từ xa VNPT SmartCA một cách dễ dàng.
Với chữ ký số đã được đăng ký, người dân có thể yên tâm sử dụng trong mọi hoạt động bao gồm: Giao dịch điện tử trên các hệ thống Cổng dịch vụ công, một cửa điện tử,…; Xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng…; ký số trong các giao dịch hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động… từng bước chuyển dần số hóa trên môi trường điện tử./.