Thứ bảy, 20/04/2024

Kiểm tra công tác cải cách hành chính Quý 1/2023 tại Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 của UBND Thành phố Sa Đéc. Sáng ngày 04/5/2023 Đoàn kiểm tra công tá CCHC của Thành phố do ông Trần Quang Minh – Phó Trưởng phòng Nội vụ Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác CCHC Quý 1/2023 tại UBND phường Tân Quy Đông. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có Ông Dương Hữu Nghĩa – Chủ tịch UBND phường và các công chức chuyên môn thuộc UBND phường tham dự.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC của UBND phường trong Quý 1/2023 thuộc các lĩnh vực như: tổ chức chỉ đạo, điều hành CCHC; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số; tác động của CCHC đến phát triển kinh tế xã hội và một số nội dung thuộc lĩnh vực công an. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá cao công tác CCHC được lãnh đạo địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện khá tốt như: công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện nghiêm túc; hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện các TTHC, nổi bật với mô hình “ Chạm để biết”, “ đăng ký hộ tịch 3 trong 1”, đã tạo sự hài lòng cho người dân đến liên hệ thực hiện các TTHC; các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết được niêm yết đầy đủ, công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và trên trang thông tin điện tử của phường.
    Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số lĩnh vực hạn chế cần được quan tâm khắc phục như: cần tập trung hơn nữa đến công tác tuyên truyền các mô hình thực hiện hiệu quả bằng các hình thức phù hợp nhằm thu hút nhiều tầng lớp nhân dân thực hiện; thường xuyên cập nhật, niêm yết đầy đủ các thủ tục CCHC đã được sửa đổi, bổ sung; đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện chuyển đổi số trong xây dựng chính quyền điện tử, đồng thời, cần thành lập các tổ chuyển đổi số cộng đồng ở các khóm để hỗ trợ người dân trong việc chuyển đổi số của địa phương;...
Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, ông Dương Hữu Nghĩa - Chủ tịch UBND phường đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến nhận xét, đánh giá của đoàn kiểm tra CCHC của Thành phố đối với công tác cải cách hành chính của phường trong thời gian qua, đồng thời lãnh đạo địa phương cũng quyết tâm cao trong chỉ đạo để từng bước khắc phục khó khăn, hạn chế, thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác cải cách hành chính của phường, nhằm góp phần nâng cao công tác CCHC ngày càng phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước và nhu cầu thực hiện hồ sơ, TTHC cho người dân trong thời gian tới./.