Thứ bảy, 27/04/2024

Phường Tân Quy Đông tổ chức phát động tháng Khuyến học năm 2023 và biểu dương các mô hình, cá nhân tiêu biểu

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cắp sách đến trường chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024, Chiều ngày 17/9/2023 Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức Lễ phát động tháng khuyến học năm 2023 và biểu dương các mô hình, cá nhân tiêu biểu. Đến dự có Đ/c Trần Thị Lan Phương – Chủ tịch Hội khuyến học và khoa học lịch sử Thành phố; Đ/c Tống Phong Sơn – Phó Chủ tịch UBND phường và đại diện các ban ngành, đoàn thể, BND 04 khóm và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường tham dự.

Tại buổi Lễ phát động Bà Trần Thị Bạch Vân – Chủ tịch Hội khuyến học phường đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Hội. Theo đó, trong năm 2023 có 1.980 hộ đăng ký gia đình học tập đạt 100% kế hoạch; có 04 dòng họ học tập trên địa bàn 04 khóm hoạt động hiệu quả; có 04 cộng đồng học tập trên địa bàn phường và 05 đơn vị học tập đang sinh hoạt. Phong trào nuôi heo đất khuyến học được triển khai rộng rãi, trong đó tại các trường học được 26 con với số tiền hơn 2,9 triệu đồng, trong hộ gia đình có 305 con với số tiền 264 triệu đồng. Phong trào vận động xây dựng Góc học tập tại gia đình hiện có là 1.516/1.586 hộ xây dựng Góc học tập, tỷ lệ 95,83% số hộ gia đình có con em trong độ tuổi đi học của đơn vị. Học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã hỗ trợ cho 04 lượt sinh viên nhận học bổng với số tiền là 20 triệu đồng (2,5 triệu/học kỳ). Chương trình “Gương sáng hiếu học” dành trao học bổng cho các em HS,SV học giỏi mà hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn với kết quả đạt được như sau có 01 em nhận học bổng với số tiền 44 triệu đồng.Vận động quỹ khuyến học với số tiền hơn 96.000.000 đồng, số suất học bổng 82 suất và 50 bộ sách 400 quyển tập; 100 phần gạo; ...
    Dịp này, Ủy ban nhân dân phường đã tặng 17 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí hơn 8,5 triệu đồng do địa phương vận động các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tài trợ. Bên cạnh đó, UBND phường cũng khen thưởng cho 02 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác khuyến học khuyến tài xây dựng các mô hình học tập tiêu biểu theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.