Thứ ba, 30/04/2024

Hội nông dân phường Tân Quy Đông: Phát động triển khai thực hiện cuộc vận động “Hội viên nông dân trở thành người nông dân chuyên nghiệp”

Chiều ngày 04/4/2024, Hội Nông dân phường Tân Quy Đông làm điểm tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện cuộc vận động “Hội viên nông dân trở thành người nông dân chuyên nghiệp” năm 2024. Đến dự có bà Phan Thị Kim Nhung- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Văn Đức- Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Sa Đéc, lãnh đạo địa phương, đại diện hội Nông dân các xã, phường và đông đảo bà con nông dân trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ phát động, Hội Nông dân phường đã thông qua Quyết định ban hành Quy chế bình xét, công nhận danh hiệu “Người Nông dân chuyên nghiệp”; Quyết định thành lập Hội đồng bình xét danh hiệu “Người Nông dân chuyên nghiệp” trên địa bàn phường và Quyết định Thành lập Ban vận động và bình xét danh hiệu “Người Nông dân chuyên nghiệp” ở 04 khóm. Tại lễ phát động, có gần 700 bà con nông dân trên địa bàn phường đã đăng ký trở thành “người nông dân chuyên nghiệp”.

Được biết, để được công nhận danh hiệu “người nông dân chuyên nghiệp” các nông dân phải đạt 8 tiêu chuẩn gồm:  Tham gia vào tổ chức chính trị - xã hội và Tổ nhân dân tự quản; là thành viên Hội quán hoặc Tổ hợp tác, Hợp tác xã; biết sử dụng máy nông nghiệp và thiết bị thông minh; không vi phạm pháp luật; đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp cơ sở trở lên; sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn; có tư duy kinh tế nông nghiệp và kiến thức thị trường và phải được đào, tạo bồi dưỡng nghề về nông nghiệp.

Danh hiệu “người nông dân chuyên nghiệp” sẽ được xét và công nhận hàng năm. Cuộc vận động “Hội viên nông dân trở thành người nông dân chuyên nghiệp” được triển khai thực hiện trong toàn phường nhằm góp phần thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp của nông dân trong thời đại 4.0, tham gia xây dựng chuyển đổi số, nông nghiệp số, nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW của Bộ Chính trị./.