Thứ sáu, 27/09/2024

HÔI NÔNG DÂN PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ “NGHĨA TÌNH NÔNG DÂN”

Nhằm thực hiện chương trình “xóa nhà tạm” trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2024 - 2029, hướng đến người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Sáng nay, vào lúc 9h ngày 22 tháng 8 năm 2024, tại số nhà 120A khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông. Hội Nông dân phường Tân Quy Đông phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình Nông dân” cho hộ cận nghèo trên địa bàn phường do Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Sa Đéc tài trợ 50 triệu đồng.
     Đến dự lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình nông dân” có ông Đặng Văn Phúc, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Sa Đéc; ông Trần Văn Lành, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch HĐND phường; đơn vị tài trợ có ông Huỳnh Bạch Kim, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh thành phố Sa Đéc. Cùng với sự tham dự của các ông, bà là đại diện các Ban, ngành, đoàn thể phường Tân Quy Đông, Ban nhân dân khóm Tân Hiệp.
     Được biết, hộ bà Lê Thanh Thúy số nhà 120A khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo có 04 nhân khẩu, trong đó có 01 lao động chính. Sống chủ yếu bằng nghề trồng hoa kiểng, đi làm thuê. Thu nhập bấp bênh, chồng chị Thúy bị bệnh, con gái chị nuôi con nhỏ nên cũng chưa đi làm, gia đình sống nhờ vào việc làm thuê của chị và trồng hoa kiểng nhỏ trước nhà. Căn nhà chị ở được xây dựng hơn 10 năm bằng cây tạp, tole cũ, nền đã xuống cấp, nhà có nguy cơ đổ sập vào mùa mưa bão. Thấy hoàn cảnh gia đình chị như vậy, Hội liền đăng ký với Hội cấp trên tranh thủ các nguồn tài trợ để hỗ trợ cho gia đình chị.
     Căn nhà dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn góp phần cùng chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, từng bước cải thiện cuộc sống của người dân trên địa bàn./.