Thứ bảy, 27/04/2024

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Quy Đông thực hiện tốt việc cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay từ nguồn vốn ủy thác của ngân sách chính sách xã hội

Những năm qua, UBND Thành phố đã quan tâm chuyển vốn ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố để thực hiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn sản xuất hoa kiểng vươn lên phát triển kinh tế gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.
Ngay từ đầu năm 2024, UBND Thành phố Sa Đéc đã chuyển sang 03 tỷ đồng, tăng số tiền ngân sách Thành phố chuyển sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố thực hiện cho vay đạt trên 10 tỷ đồng vượt kế hoạch Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh giao. Từ đó cho thấy cấp ủy, chính quyền Thành phố luôn thực hiện tốt công tác chuyển vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố.
Từ nguồn vốn ủy thác của địa phương, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố đã tổ chức bình xét và giải ngân kịp thời, đến đúng đối tượng thụ hưởng đã giúp cho nhiều hộ gia đình được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.  Đến nay đã thực hiện cho vay giải quyết việc làm cho hơn 180 lao động, với số tiền hơn 09 tỷ đồng.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Quy Đông phối hợp Tổ trưởng tổ TK&VV kiểm tra dự án trồng hoa kiểng của ông Võ Thành Hiệp

Theo đó, ngày 17/01/2024 Hội LHPN phường Tân Quy Đông phối hợp cùng NHCSXH Thành phố đã đến thăm gia đình Ông Võ Thành Hiệp, ngụ số 454  khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, do Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Quy Đông quản lý; qua bình xét đề nghị vay vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mỡ rộng việc làm với số tiền 50 triệu đồng, đầu tư trồng các loại hoa kiểng như tuyết sơn, cúc đồng tiền, hoa dừa cạn,… để phục vụ dịp lễ, tết Giáp Thìn 2024.

Điều đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền trong tổ chức thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW và các văn bản liên quan của Chính phủ đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hàng năm UBND Thành phố luôn chủ động bố trí nguồn vốn ủy thác sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố để bổ sung nguồn vốn cho vay. Từ nguồn vốn này đã giúp nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn Thành phố đầu tư xây dựng mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần giúp người dân thoát nghèo bền vững, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống./.
Ngọc Hà – PCT Hội LHPN phường