TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 18/04/2021

HỘI LHPN PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG: RA MẮT TỔ PHỤ NỮ “SẢN XUẤT VÀ KINH DOANH HOA KIỂNG” KHÓM TÂN HIỆP, PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG

       Với mục đích liên kết tập hợp các hộ dân trồng hoa kiểng và các cơ sở kinh doanh hoa kiểng trên địa bàn khóm Tân Hiệp qua đó trao đổi thông tin nắm bắt những giống hoa kiểng thị trường đang tiêu thụ, hỗ trợ kiến thức, hỗ trợ trong việc tiêu thụ và cung cấp các mặt hàng trưng bày tại các cở sở hoa kiểng trên địa bàn.

      Chiều ngày 30/6/2020, tại Văn phòng BND khóm Tân Hiệp, Hội LHPN phường cùng Chi hội phụ nữ khóm Tân Hiệp tổ chức buổi lễ ra mắt Tổ phụ nữ “Sản xuất và Kinh doanh Hoa kiểng” khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông. Đến dự buổi ra mắt: Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ cùng các ban ngành đoàn thể phường và các thành viên tổ, hội viên khóm tham dự.
Tổ phụ nữ “sản xuất và kinh doanh hoa kiểng ” khóm Tân Hiệp gồm 11 thành viên do cô Lê Thị Sáu – Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ khóm Tân Hiệp làm tổ trưởng; Chi hội cũng đã thông qua Quy chế hoạt động của tổ và duy trì sinh hoạt định kỳ 01 lần vào ngày cuối tháng của mỗi quý. Đồng thời, tổ cũng vận động các thành viên góp vốn xoay vòng để hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh cho các thành viên với lãi suất 0%.

     Việc thành lập tổ phụ nữ “ sản xuất và kinh doanh hoa kiểng” khóm Tân Hiệp đã từng bước nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong việc phát triển kinh tế gia đình, phù hợp với việc xây dựng hình tượng phụ nữ trong thời kỳ hiện đại, chung tay cùng địa phương tham gia xây dựng mô hình “Làng mới”, xây dựng thành phố hoa thân thiện, hiền hòa. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hỗ trợ kiến thức trong việc tìm hiểu các chủ trương mới của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước. Tạo điều kiện cho các thành viên được giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn phường./.

 
Tin, ảnh: Minh Chiến

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét