Thứ sáu, 29/03/2024

Đoàn phường Tân Quy Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 27/3/2022, Đoàn phường Tân Quy Đông đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Đến dự Đại hội về phía Thành phố Đ/c Trần Thái Trung – Bí thư Thành đoàn Sa Đéc, về phía địa phương có Đ/c Nguyễn Đào Duy Tâm – Bí thư Đảng ủy phường, Đ/c Trần Văn Lành – CT.UBND phường, cùng các ban ngành đoàn thể phường và cùng 57 đại biểu đại diện cho 139 đoàn viên của phường tham dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đoàn phường đã thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, nhiều mô hình – phong trào mang lại hiệu quả tích cực như: “ Vận động hộ dân đăng ký thực hiện tuyến đường Văn minh đô thị - Tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch – An ninh, Hỗ trợ học sinh nghèo học giỏi,…”, phong trào “ 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” đạt 100% chỉ tiêu. Theo đó, Đoàn phường đã tư vấn đăng ký học nghề và giới thiệu việc làm cho 423 thanh niên vượt chỉ tiêu được giao, tổ chức được 24 đợt dọn dẹp vệ sinh môi trường các kênh rạch, phát hoang cây che khuất tầm nhìn tổng chiều dài 30km, khám và cấp phát thuốc cho 2.500 suất thuốc miễn phí cho hộ cận nghèo, khó khan với tổng số tiền hơn 270 triệu đồng; phối hợp trồng hơn 350 cây xanh, hỗ trợ 01 thanh niên thoát nghèo; cất mới 05 căn nhà nhân ái,...với tổng số tiền hơn 630 triệu đồng; trao 750 phần quà cho học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; vận động hiến máu được 240 đơn vị máu; tổ chức được 50 lớp dạy bơi có hơn 1.260 em tham gia; mở 10 lớp cảm tình Đoàn cho 600 hội viên, thanh niên qua đó kết nạp được 540/520 đoàn viên mới đạt 103% chỉ tiêu, trong nhiệm kỳ phường Đoàn cũng giới thiệu cho Đảng kết nạp 46 đảng viên, nâng tổng số Đảng viên trẻ sinh hoạt Đoàn là 46 Đảng viên. Các hoạt động “ Ngày thứ bảy tình nguyện”, “ Chủ nhật xanh”, “ Thanh niên tình nguyện hè” cũng được thực hiện thường xuyên thu hút trên 1.377 lượt đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia. Đặc biệt đã cảm hóa, giáo dục 36 thanh niên có biểu hiện vi phạm pháp luật, tái hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh đó những kết quả đạt được, Đoàn phường cũng đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027 với một số chỉ tiêu trọng tâm như sau: 100% cán bộ, đoàn viên được tham gia học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; kết nạp mới 500 đoàn viên trở lên; giới thiệu trên 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% UVBCH Đoàn phường là Đảng viên; Đoàn phường đạt các tiêu chí Đoàn cơ sở 3 chủ động; 04/04 chi đoàn khóm đạt tiêu chí Chi đoàn đạt chuẩn được cấp trên công nhận; phấn đấu hỗ trợ ít nhất 02 thanh niên khởi nghiệp hiệu quả và 05 hộ thanh niên thoát nghèo bền vững, giới thiệu việc làm cho 750 thanh niên; xây dựng mới ít nhất 05 căn nhà nhân ái; tặng 500 thẻ BHYT cho hộ có hoàn cảnh khó khăn; hàng năm thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; hàng năm cảm hóa ít nhất 60% thanh thiếu niên vi phạm pháp luật;...

Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, Đồng chí Lê Tống Thanh Phương tái đắc cử Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tân Quy Đông khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội cũng bầu ra 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Sa Đéc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 . Dịp này, Thành đoàn cũng đã khen thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân, UBND phường cũng đã có giấy khen biểu dương 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022./.