Giới thiệu

Ngày 15 tháng 12 năm 2004, Phường Tân Quy Đông chính thức được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Tân Quy Đông theo Nghị định 194/2004/NĐ-CP ngày 30 tháng 11 năm 2004 với diện tích 643,72 ha, thuộc địa bàn 04 khóm: Tân Mỹ, Sa Nhiên, Tân Hiệp, Tân Huề với địa giới hành chính được thể hiện trên bản đồ như sau:

- Phía Đông giáp Sông Tiền

- Phía Tây giáp xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

- Phía Nam giáp xã Tân Quy Tây, phường An Hòa, phường 1 và phường 3, Tp. Sa Đéc

- Phía Bắc giáp xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc

Phường Tân Quy Đông là cửa ngõ vào trung tâm thành phố Sa Đéc, nằm giữa sông Sa Đéc và Sông Tiền, có đường tỉnh lộ 848 đi qua nên hệ thống giao thông thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy. Phường Tân Quy Đông có khu công nghiệp C với nhiều cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ khác. Trên địa bàn phường có 01 trường tiểu học và 01 trường mẫu giáo.

Nhân dân trên địa bàn phường sống chủ yếu bằng nghề trồng hoa kiểng với tổng diện tích 273 ha. Địa phương đã quy hoạch diện tích 5,7 ha đất trồng hoa kiểng kết hợp với tham quan du lịch. Với chủ trương lấy nông nghiệp làm nền tảng với thế mạnh là sản xuất hoa kiểng và phát triển du lịch, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho nhân dân trên địa bàn phường./.