TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
PHƯỜNG TÂN QUY ĐÔNG
THÀNH PHỐ SA ĐÉC

 
Chủ nhật, 18/04/2021

Bluezone - Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần, bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 hiện nay, Bộ Thông tin truyền thông đã giới thiệu ứng dụng Bluezone nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid – 19.
Ứng dụng Bluezone sẽ giúp khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc, hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh, do đó mọi người nên cài đặt ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng và tăng cường kiểm soát dịch Covid – 19 trên địa bàn.
1. Bluezone là gì:
Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự "giao tiếp" với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.
2. Đặc điểm của ứng dụng bluezone:
Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống
Không thu thập vị trí: Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn
Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác.
Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.
Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểuhoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.
Không tốn Pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin
3. Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone
Bước 1:Cài ứng dụng bluezone: đối với điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android và iOS: người dùng mở ứng dụng App CH Play hoặc App Store trên thiết bị, sau đó gõ tìm kiếm từ khóa Bluezone, chọn biểu tượng để cài đặthoặc truy cập vào tranghttps://www.bluezone.gov.vn/ để cài đặt
Bước 2:ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng Bluezone (vào lúc nào, bao lâu)
Bước 3:nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.
Bước 4:Hệ thống sẽ giử dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.
Bước 5:Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánhlịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0
Bước 6:nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.
Bước 7:ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.
Bước 8:màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.
Bước 9:ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch covid – 19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid – 19 xã Nga An đề nghị mỗi người dân chủ động cài đặt ứng dụng bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid - 19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình.
Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Y tế

Điểm xếp hạng trung bình 0


Nội dung tuyệt vời(0)
Nội dung hay(0)
Bình thường(0)
Không quan tâm(0)
Không phù hợp(0)
0 lượt xếp hạng
Mời bạn là người đầu tiên xếp hạng và nhận xét