Thứ năm, 25/04/2024

Hội LHPN phường Tân Quy Đông bàn giao Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo năm 2021

Nhằm giúp cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường. Sáng ngày 16 tháng 06 năm 2021,  Đại diện UBMTTQVN thành phố Sa Đéc, Đại diện Đảng ủy, MTTQVN phường, Hội LHPN phường đã bàn giao Mái ấm tình thương cho hộ chị Nguyễn Thị Xuân Hồng, ngụ số 272/3 khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông (do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nên nhà tài trợ không đến dự bàn giao nhà). Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 48,5 m2 kết cấu bê tông cốt thép, nền lát gạch men, mái tol,… với tổng số tiền xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó Quỹ từ thiện Chùa Thiên Quang, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương tài trợ là 50 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đối ứng. Được biết, gia đình chị Hồng là hộ cận nghèo có 04 nhân khẩu, vợ chồng chị phải đi làm mướn để nuôi 02 con nhỏ còn đi học, công việc không ổn định, tình trạng nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ đổ sập vào mùa mưa bão. Nên việc vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho vợ chồng chị có ngôi nhà khang trang, kín đáo là hết sức cần thiết. Dịp này, Hội LHPN phường và các tổ chức đoàn thể cũng đã gửi đến gia đình một số phần quà nhằm khuyến lệ gia đình có động lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.
Tin: Minh Chiến, Ảnh: Diễm Mi