Thứ năm, 25/04/2024

Hội Nông dân phường Tân Quy Đông ra mắt Tổ hợp tác Lan Huệ

Nhằm giúp cho bà con nông dân trên địa bàn phường Tân Quy Đông giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp trồng lan huệ. Hội Nông dân phường Tân Quy Đông đã tổ chức buổi lễ ra mắt “ Tổ hợp tác Lan Huệ” phường Tân Quy Đông, TP .Sa Đéc.
Đến dự buổi ra mắt có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND  phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể phường Tân Quy Đông cùng tham dự.

“Tổ hợp tác Lan Huệ” có 09 thành viên do Ông Nguyễn Đức Thọ - khóm Tân Hiệp làm tổ trưởng; tổ chuyên sản xuất và kinh doanh các loại lan huệ giống mới hiện nay; tổ đã thông qua Quyết định về việc thành lập Tổ hợp tác; quy chế hoạt động của tổ; tổ sẽ họp thành viên vào tháng cuối của mỗi quý; tổ còn góp vốn xoay vòng để có nguồn vốn cho các thành viên tăng gia sản xuất. Dịp này, Lãnh đạo UBND phường cũng trao tặng 01 phần quà nhằm kích lệ tinh thần của các thành viên. Được biết, Lan huệ thuộc họ Bộ hành có xuất xứ từ nước ngoài và được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, chưa được trồng phổ biến tại Làng hoa Sa Đéc, nên việc thành lập Tổ hợp tác Lan Huệ giúp tập hợp các hộ yêu thích trồng Lan Huệ liên kết sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ loại kiểng mới này. Bên cạnh đó, cũng là dịp để các thành viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất hoa kiểng và mở rộng quy mô sản xuất hoa kiểng gắn với phát triển du lịch cộng đồng trong thời gian tới./.
Tín, ảnh: Lan Thanh - PCT Hội Nông dân phường