Ngày đăng:13/11/2019 09:55

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh trong năm 2018, nhiệm kỳ 2016-2018 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2022. Sáng ngày 09/11/2019, tại Hội trường UBND phường, HTX hoa kiểng Tân Quy Đông tổ chức Đại hội thành viên Hợp tác xã hoa kiểng Tân Quy Đông lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Đồng Tháp, Lãnh đạo UBND thành phố, cùng các ban, ngành thành phố cùng tham dự, về phía địa phương có Bà: Nguyễn Thị Ngọc - Bí thư Đảng ủy phường/Chủ tịch UBND phường, cùng các ban ngành đoàn thể phường, thành viên Hội đồng quản trị, ban giám đốc HTX và hơn 70 thành viên HTX tham dự.

Trong nhiệm kỳ 2016-2018, nhìn chung hoạt động kinh doanh của HTX đi vào nề nếp hơn theo quy chế, trình độ quản lý được nâng lên; trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới thêm 29 thành viên nâng tổng số thành viên HTX lên 97 thành viên trong đó có hơn 50% thành viên tham gia các dịch vụ HTX. Hiện nay HTX có 06 tổ chuyên môn hoạt động chủ yếu trên 06 lĩnh vực dịch vụ chính: Dịch vụ thiết kế, thi công công trình, mua bán hoa kiểng; dịch vụ cung ứng cây giống; dịch vụ cung ứng vật tư; dịch vụ hỗ trợ vốn thành viên; dịch vụ hướng dẫn du lịch; dịch vụ thiết kế, thi công công trình, mua bán vật tư làm nhà màng, nhà lưới, thử nghiệm giá thể trong đó: dịch vụ cung ứng cây giống; hỗ trợ vốn thành viên; dịch vụ mua bán hoa kiểng hoạt động đạt hiệu quả cao. Vốn điều lệ gần 200 triệu đồng; vốn hoạt động 1 tỷ đồng tăng 400 triệu so với đầu nhiệm kỳ. Tổng doanh thu được hơn 5,3 tỷ đồng đạt 96,36% kế hoạch; Tại đại hội, các thành viên Hợp tác xã cùng nhau thảo luận phương hướng phát triển HTX hoa kiểng Tân Quy Đông trong thời gian tới. Theo đó trong nhiệm kỳ 2019-2022, HTX Hoa kiểng Tân Quy Đông sẽ được xây dựng theo mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp, đa ngành nghề, đa dạng về hình thức. Một số chỉ tiêu cụ thể: Vốn điều lệ: 250 triệu đồng; Vốn hoạt động: 1,5 tỷ đồng; Doanh thu: 4,6 – 5 tỷ đồng; Lợi nhuận: 2,5% doanh thu; Kết nạp thêm 05 thành viên;…. củng cố 06 tổ chuyên môn hoạt động hiệu quả; tập trung tổ chức, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất kinh doanh theo đề án tái cơ cấu, xây dựng một số mô hình sản xuất kinh doanh công nghệ cao bằng nguồn vốn của nhà nước hỗ trợ, vốn HTX (giống mới, giá thể, nhà màng); chuyển công năng của cửa hàng trung tâm từ kinh doanh giỏ chậu sang kinh doanh giá thể, vật tư và lắp ráp nhà màng;… Đồng thời, tăng cường phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp trong các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ, từng bước đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất  hoa kiểng, nhằm hạn chế giá thành sản xuất, nâng dần chất lượng và tìm đầu ra ổn định. Song song đó, các loại giống mới, công nghệ cao cũng được đưa về phục vụ rộng rãi cho thành viên và nông dân với giá cả ổn định. Đại hội cũng đã bầu Ông Trần Thanh Khang làm CHủ tịch HĐQT đồng thời là Giám đốc HTX, ông Nguyễn Ngọc Thạch làm Trưởng ban kiểm soát HTX, nhiệm kỳ 2019-2022.

Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân, HĐQT HTX đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2018.

Một số hình ảnh tại Đại hội: