Ngày đăng:11/12/2018 05:16

Sáng ngày 05/12/2018, Đảng ủy phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tân Quy Đông lần thứ 45, nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Thành ủy viên/Bí thư Đảng ủy phường chủ trì.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến về Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình công tác tháng 11 năm 2018 của Đảng ủy phường. Trong tháng qua các hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn luôn ổn định; thương mại – dịch vụ đạt tốc độ phát triển mạnh, các loại hàng hóa phục vụ sản xuất và tiêu dùng đa dạng, phong phú, giá cả tương đối bình ổn, nên đảm bảo cho việc sản xuất và sinh hoạt của người dân. Theo đó, tổng thu ngân sách của phường là hơn 5,8 tỷ đạt 109,31%, tổng chi là hơn 5,3 tỷ đạt 101,37%; xuống giống vụ đông xuân năm 2019 là 90ha, tổng diện tích hoa kiểng là 277ha; khắc phục nhanh sạt lỡ tuyến đường Đoàn Thị Điểm, khảo sát và lập dự toán tuyến đường Nguyễn An Ninh. Công tác Văn hóa – Thông tin – Thể dục thể thao, giáo dục được thực hiện tốt, chăm sóc sức khỏa nhân dân thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, tiêm chủng mở rộng, khám và điều trị cho 64 lượt người dân, tổ chức truyền thông về kế hoạch hóa gia đình được 02 cuộc có 33 người dự. Khám phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 05 người. Làm mới 16 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi; chính sách an sinh xã hội được quan tâm, giải quyết 55 hồ sơ xin việc; thăm bệnh 01 gia đình người có công, làm 01 hồ sơ mai táng phí,…công tác khuyến học, chữ thập đỏ đã hỗ trợ 03 địa chỉ nhân đạo, mỗi địa chỉ 01 phần quà trị giá 200.000đ; phát học bổng cho 01 em học sinh nghèo học giỏi tại khóm Tân Huề. Công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững, tổ chức 31 cuộc tuần tra, có 188 lượt đồng chí tham gia, giải tán được 04 nhóm có 28 thanh niên tụ tập đêm khuya;… Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, vận động nhân dân tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm giảm tình hình thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, Đảng ủy phường cũng xây dựng chương trình công tác tháng 12 năm 2018 với những nội dung cụ thể: lãnh đạo tập trung thực hiện Hướng dẫn số 20-HD/BTCTU của Tổ chức Tỉnh ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; chuẩn bị nội dung tổng kết công tác xây dựng Đảng – chính quyền, các Hội đoàn thể năm 2018;…vận động nông dân chăm sóc vụ lúa Đông – Xuân, hoa tết, triển khai vận động quà tết chăm lo cho người nghèo; chuẩn bị tốt kỳ họp Hội đồng nhân dân phường lần thứ 7; tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2019; tổ chức khám sức khỏe chon nam thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự cấp Thành phố năm 2019; tăng cường công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2018);… các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến có chất lượng vào những nội dung về dự thảo chương trình công tác tháng 12 năm 2018 của Đảng ủy để thực hiện tốt chương trình đã đề ra./.