Ủy ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức họp mặt Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Ngày đăng:20/08/2019 09:34

Nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc(19/8/2005-19/8/2019).

Chiều ngày 16/8/2019, Uỷ ban nhân dân phường Tân Quy Đông tổ chức Họp mặt Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019. Dự buổi họp mặt có đại diện Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc và  lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND – UB.MTTQVN Phường, đại diện ban, ngành, đoàn thể phường, cán bộ chiến sĩ công an, ban nhân dân 04 khóm, ban bảo vệ dân phố và đặc biệt là sự có mặt của các cá nhân tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 cùng tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe đại diện Công an phường Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019. Theo đó, trong năm qua Công an phường đã phối hợp tốt với ban ngành, đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và mục đích, ý nghĩa của phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, từ đó nâng cao được ý thức của nhân dân trong việc cảnh giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Kết quả: Công an phường phối hợp các ngành, đoàn thể phát động phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và lồng ghép tuyên truyền về công tác Phòng chống, chữa cháy, Luật An toàn giao thông, Nếp sống văn minh đô thị, phòng chống trộm cắp, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm ại 04 khóm được 32 cuộc với hơn 1.176 lượt người dự. Bên cạnh đó, công an phường đã phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành giải quyết, xử lý hình sự 01 vụ - 01 tên (giảm 02 vụ - 02 tên so với cùng kỳ); bắt xử lý hành chính 05 vụ, với 10 tên, tiền phạt là 12.600.000đ (không tăng, không giảm  so với cùng kỳ); vi phạm về đăng ký thường trú 19 vụ - 19 tên tổng số tiền phạt: 3.800.000đ; tiếp tục quản lý, kiềm cặp giáo dục 12 đối tượng tù tha; 21 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; mở 03 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tập trung vào các loại tội phạm như: trộm cắp tài sản, đánh bài ăn thua bằng tiền, số đề, đánh nhau gây rối trật tự,… kết hợp với tổ bảo vệ dân phố tuần tra trên 326 cuộc có 1.509 lượt đồng chí tham gia. Song song đó,  Công an phường phát huy hiệu quả của mô hình “ Phối hợp đảm bảo An ninh trật tự địa bàn giáp ranh” qua đó đã phối hợp bắt giữ nhiều đối tượng hoạt động liên xã, liên huyện, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho đơn vị bạn và ngược lại, hiệu quả phòng chống tội phạm ngày càng được nâng lên rõ rệt. Đồng thời, mô hình CLB “ Sức sống trẻ” tiếp tục được duy trì; mô hình “ Biển số điện thoại công an” được thực hiện và triển khai rộng khắp trên địa bàn phường, đến nay công an phường đã lắp được 48 bảng số điện thoại trên địa bàn phường tạo điều kiện cho nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, qua đó lực lượng công an phường đã nhận được hơn 500 tin, trong đó hơn 350 nguồn tin có giá trị; mô hình “ Tổ công nhân tự quản ở nhà trọ” phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố duy trì được 05 tổ tự quản ở 05 nhà trọ nhằm nâng cao ý thức giữ gìn ANTT, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; mô hình “ Camera an ninh” đã đem lại hiệu quả thiết thực, đến nay công an phường đã lắp được 26 mắt camera an ninh trên địa bàn phường và đang thực hiện lắp camera giai đoạn 3 ( củng cố, nâng cao chất lượng hình ảnh). Ngoài ra, ban bảo vệ dân phố, tổ dân phố cũng được duy trì gồm 08 tổ với 32 thành viên đang hoạt động hiệu quả; củng cố và duy trì hoạt động 31 tổ tự quản với 93 thành viên.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp mặt, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc  – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận những kết quả, thành tích của Công an phường trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2019. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an phường cần phát huy những điểm mạnh tăng cường kiểm soát an ninh trật tự, phòng chống tội phạm; cần phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân, xác định công tác vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giảm tệ nạn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể của phường làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy – chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường.

Trong dịp này, 01 cá nhân được nhận giấy khen của Công an tỉnh, 04 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019 đã được UBND thành phố Sa Đéc và phường biểu dương khen thưởng./.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt: