Loading...
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Tân Quy Đông   
Nội dung chi tiết
Phường Tân Quy Đông tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng đợt 4 năm 2019

Ngày đăng:15/10/2019 11:01

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra rất phức tạp do đã bước vào mùa mưa đây là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển. Trong 02 ngày 10-11/10/2019, Trạm Y tế phường Tân Quy Đông phối hợp cùng đoàn thể chính trị phường tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết đợt 4 năm 2019.

     Với khẩu hiệu “ Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”, các cán bộ y tế, cộng tác viên, Trưởng Ban nhân dân các khóm, ban ngành đoàn thể phường sẽ đến từng hộ gia đình để phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, vận động người dân diệt bọ gậy bằng các biện pháp như: thu gom và hủy các vật dụng phế thải trong và xung quanh nhà như: chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, bẹ lá..., dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, thả cá tiêu diệt lăng quăng nhằm ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng. Song song đó, tuyên truyền viên còn hướng dẫn các biện pháp cơ bản phòng chống muỗi đốt như: Mặc quần áo dài tay, ngủ trong màn kể cả ban ngày, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi…; cho người bị sốt xuất huyết nằm trong màn, tránh muỗi đốt để tránh lây lan bệnh cho người khác; khi có sốt cao, phải nhanh chóng đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời.

 

 

      Đây là hoạt động thường niên nhằm kêu gọi mọi người, mọi nhà hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết đang có nguy cơ xảy ra trên địa bàn phường. Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay đã xảy ra 05 ca mắc sốt xuất huyết mới (trong đó, khóm Sa Nhiên 02 ca, Tân Hiệp 03 ca)./.


Tác giả: Tin, ảnh: Minh Chiến

Tin liên quan khác: