Phường Tân Quy Đông tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2018

Ngày đăng:22/01/2018 06:36

Nhằm đánh giá kết quả công tác của Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động từ đó tạo khí thế đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong năm 2018. Chiều ngày 15/01/2018 UBND phường Tân Quy Đông phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn phường tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức phường năm 2018.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Lương Ngọc Nam – Phó Trưởng phòng nội vụ TP. Sa Đéc, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy phường, Đ/c Võ Minh Thông – Chủ tịch UBND phường, Đ/c Trần Thị Thái Pha – Chủ tịch Công đoàn phường,  cùng với hơn 50 công đoàn viên phường tham dự.

Theo đó, tổng số công đoàn viên của phường là: 65 người. Trong năm qua, Công đoàn phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của Liên đoàn Lao động Thành phố Sa Đéc; chủ động trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Công đoàn và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong năm 2017. Trong đó, Công đoàn đã thể hiện tốt vai trò trong công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, công chức, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tổ chức phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức và người lao động  đạt hiệu quả cao có 30 công đoàn viên đăng ký các danh hiệu thi đua, kế hoạch xây dựng Công sở văn hóa, đăng ký viết sang kiến kinh nghiệm,.... Vận động cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức và người lao động tại phường không ngừng được cải thiện và đạt hiệu quả cao; cụ thể: trong năm đã tặng 72 phần quà Tết cho công đoàn viên với tổng số tiền 14.400.000đ; gây quỹ mái ấm công đoàn được 4.400.000đ; thăm hỏi ốm đau, hữu sự cho thân nhân công đoàn viên được 16 người với số tiền 3.200.000đ; tặng quà cho con công đoàn viên có thành tích học tập xuất sắc được 13 em với số tiền 1.300.000đ và 320 quyển tập cho con công đoàn viên; tặng 67 phần quà trung thu cho công đoàn viên mỗi phần quà trị giá 150.000đ với tổng số tiền 10.050.000đ; tổ chức cho công đoàn viên tham quan du lịch ở Phú Quốc; phối hợp quỹ CEP chi nhánh Sa Đéc cho 13 công đoàn viên vay với tổng số tiền 190 triệu đồng để hỗ trợ cho phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Kết thúc buổi hội nghị, 100% Cán bộ công chức, lao động phường đã thống nhất với Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức phường Tân Quy Đông năm 2018.

Tác giả: Minh Chiến