Phường Tân Quy Đông tổ chức phát động tháng Khuyến học năm 2019

Ngày đăng:04/09/2019 10:34

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cắp sách đến trường chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020, UBND phường Tân Quy Đông tổ chức Lễ phát động tháng khuyến học năm 2019 và trao 77 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn.

Tại buổi Lễ phát động Bà Võ Thị Phước –  Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường đã Báo cáo kết quả hoạt động của Hội, nêu lên những thuận lợi và khó khăn của Hội Khuyến học của phường trong năm qua. Phát biểu chỉ đạo, Bà Nguyễn Thị Ngọc – Bí Thư Đảng ủy/Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những kết quả mà Hội Khuyến học phường đạt được trong thời gian qua, đồng thời định hướng hoạt động của hội trong thời gian tới, đặc biệt tập trung vào các nội dung như: phát huy và nhân rộng các mô hình tài trợ học bổng, tổ chức tuyên dương “Gia đình học tập”, “ Dòng họ học tập” tiêu biểu của phường.

Nhân dịp này UBND phường đã tặng 77 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng kinh phí hơn 48 triệu đồng do địa phương vận động các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tài trợ. Bên cạnh đó, UBND phường cũng khen thưởng cho 08 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.