Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Quy Đông tổ chức trao nhà tình thương tại khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông

Ngày đăng:20/08/2019 09:27

Nhằm thiết thực chăm lo các hộ nghèo trên địa bàn phường. Chiều ngày 10/8/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Tân Quy Đông phối hợp cùng UBND phường tổ chức trao nhà tình thương cho gia đình Chị Huỳnh Hoa Phượng ngụ tại số 50A, khóm Tân Huề, phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc thuộc hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của địa phương. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ, ban ngành đoàn thể cùng với nhà tài trợ tham dự.

Căn nhà có diện tích 45 m2, tường gạch, mái tol, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng do Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang, Quận 8 vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Được biết, Gia đình Chị Huỳnh Hoa Phượng thuộc diện hộ nghèo ở phường. Chồng mất do tai nạn giao thông, chị phải làm công nhân tại kho cám gần nhà để nuôi 03 con nhỏ đi học với thu nhập không ổn định.

Đại diện hộ gia đình đã phát biểu bày tỏ lòng tri ân đến nhà tài trợ, chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một mái nhà khang trang đồng thời hứa sẽ phấn đấu làm ăn để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Đảng ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường cũng đã trao tặng phần quà cho gia đình nhằm động viên tinh thần, tạo điều kiện cho gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.