Loading...
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Tân Quy Đông   
Nội dung chi tiết
Trường THCS Nguyễn Văn Tố - TP. Hồ Chí Minh đến trải nghiệm tại Làng hoa Sa Đéc

Ngày đăng:12/01/2018 16:44

Với mong muốn phát triển loại hình du lịch trải nghiệm, tạo hướng đi mới cho du lịch Sa Đéc, từ ngày 11 đến 14/01/2018, Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.Hồ Chí Minh phối hợp với UBND phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc tổ chức cho 100 em học sinh tham gia chương trình trải nghiệm làm nông dân trồng hoa kiểng tại làng hoa Sa Đéc.

Ngay trong buổi đầu đặt chân đến phường Tân Quy Đông, các em học sinh và thầy cô trong đoàn đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt và chân tình của Đảng ủy, UBND phường Tân Quy Đông. Tại đây, các em được các thầy cô đi cùng đoàn phổ biến những hoạt động của chuyến trải nghiệm lần này và được gặp gỡ các gia đình đỡ đầu tại làng hoa, nơi các em sẽ có chuyến trải nghiệm 4 ngày đáng nhớ tại Sa Đéc.

 

Ông Trần Văn Lành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu tại buổi trải nghiệm

 

Theo đó, các em được chia thành 06 nhóm, mỗi nhóm từ 10 đến 20 em học sinh và sẽ đến ở tại các hộ gia đình của khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông. Các gia đình nhận đỡ đầu trực tiếp hướng dẫn các em cách sinh hoạt, ăn uống và tham gia lao động sản xuất như một thành viên trong gia đình.

Với chủ đề chương trình là “Trải nghiệm làm nông dân” tại làng hoa Sa Đéc, các em học sinh được tham quan tuyến đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, tham gia lao động, sản xuất, sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, tham gia hoạt động tát mương bắt cá, nướng cá tại cồn Đông Giang của xã Tân Khánh Đông.

 

 

Với sự chỉ dẫn tận tình của nông dân làng hoa, các em học sinh đã trực tiếp tham gia các hoạt động trồng, chăm sóc và tìm hiểu về các loài hoa.

 

 

Chương trình thực tế “Trải nghiệm làm nông dân” tại làng hoa Sa Đéc mang đến những trải nghiệm và kiến thức mới lạ cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu, thêm mến con người và xứ sở hoa Sa Đéc. Chuyến trải nghiệm sẽ là chuyến đi thú vị đọng lại nhiều ký ức đẹp của các em học sinh về sự thân thiện của con người và xứ sở hoa Sa Đéc. Và đây cũng là chương trình khởi đầu để thành phố Sa Đéc có thêm những ý tưởng mới trong việc khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân dân đầu tư, phát triển loại hình du lịch cộng đồng trong tương lai.


Tác giả: Minh Chiến

Tin liên quan khác:
        >> Phường Tân Quy Đông chúc thọ, mừng thọ Người Cao tuổi năm 2019
        >> Phường Tân Quy Đông tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh–Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)
        >> Phường Tân Quy Đông: Chúc thọ các cụ tròn 90 tuổi
        >> Phường Tân Quy Đông ra mắt Hội Quán “ Nhà trọ công nhân”
        >> Hơn 30 em học sinh phường Tân Quy Đông tham gia diễn đàn trẻ em năm 2019
        >> Phường Tân Quy Đông: Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường
        >> Phường Tân Quy Đông tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
        >> Phường Tân Quy Đông tham gia ngày chạy Olympic “ Vì sức khỏe toàn dân” năm 2019
        >> Bảo hiểm xã hội thành phố Sa Đéc đối thoại trực tiếp với nhân dân phường Tân Quy Đông về chính sách BHXH, BHYT
        >> Phường Tân Quy Đông ra mắt Hội Quán “ Cùng nhau làm du lịch”
12345