Phường Tân Quy Đông tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

Ngày đăng:26/01/2019 06:12

Sáng ngày 19/01/2019, Đảng ủy phường Tân Quy Đông đã tổ chức hội nghị sinh hoạt định kỳ, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có Đ/c Võ Văn Đức – Phó Bí thư thường trực thành ủy, các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường, cùng hơn 100 Đảng viên các chi bộ trực thuộc tham dự.

Trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy – HĐND – UBND Thành phố, Đảng ủy, chính quyền phường cùng cấp ủy 11 chi bộ trực thuộc đã chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và hiệu quả công tác xây dựng Đảng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Đảng ủy đã chỉ đạo tổ chức nghiêm việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt. Trong năm 2017, đánh giá phân loại 10/11 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh đạt tỷ lệ 91% (trong đó có 02 tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu)… Công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy đối với chi bộ được tăng cường, kịp thời chỉ đạo khắc phục những mặt hạn chế tồn tại, những khó khăn trong công tác chỉ đạo, thực hiện ở các chi bộ; Từ đó kịp thời ngăn ngừa không để xảy ra các sai phạm tiêu cực trong cán bộ đảng viên toàn đảng bộ.

Bên cạnh đó, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp duy trì ổn định; tổng diện tích lúa được 308/313, đạt 98,40% kế hoạch; diện tích trồng hoa kiểng đạt 277 ha; tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2018 là trên 6,8 tỷ đồng,  đạt 129,44% kế hoạch; tổng chi ngân sách là trên 6,3 tỷ đồng, đạt 120,68%. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng được tăng cường và kịp thời xử lý khi có vi phạm. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT được diễn ra sôi nổi, năm 2018 tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 94,6%, 04/04 khóm đạt chuẩn khóm văn minh đô thị, phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Năm 2018 UBND phường đã giải quyết cho 405 hồ sơ xin việc trong tỉnh, đưa người Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt 04/04 chỉ tiêu; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 68 hộ, đạt 2,97%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số và kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc trẻ em trong năm 2018 luôn được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định giữ vững; giao quân được 07/07 thanh niên, đạt 100% so với chỉ tiêu giao, đảm bảo đúng thời gian quy định. Thực hiện tốt việc tiếp dân, kịp thời giải quyết đơn thư, không để đơn thư khiếu kiện vượt cấp. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, theo đó, tăng diện tích trồng hoa kiểng từ 277 ha lên 289 ha; xây dựng cơ bản và thu, chi ngân sách đạt 100% kế hoạch; tỷ lệ trẻ 05 tuổi vào Mẫu giáo, trẻ 06 tuổi vào lớp 1, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 2,5% vào cuối năm 2019; 400 lao động được giới thiệu, giải quyết việc làm; tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt 100%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 9,5%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%; 99% hộ dân được dung nước sạch; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%; xây dựng lực lượng dân quân, công tác tuyển quân, công tác huấn luyện dân quân và dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu; 100% cán bộ, đảng viên được triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiềm chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Dịp này, Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 44 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Một số hình ảnh buổi hội nghị: