Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc và phường Tân Quy Đông tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 5

Ngày đăng:17/01/2018 17:07

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-MT ngày 02/01/2018 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Sa Đéc về việc tổ chức hội nghị cho Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Sa Đéc và đại biểu Hội đồng nhân dân phường tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 5. Vào lúc 18 giờ 30 ngày 12/01/2018, Đại biểu HĐND thành phố Sa Đéc và phường đã có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông. Đến dự có ông Võ Văn Đức – Phó Bí Thư thường trực Thành ủy, bà Nguyễn Thị Ngọc – Bí thư Đảng ủy/Chủ tịch HĐND phường đại biểu HĐND thành phố đơn vị phường Tân Quy Đông cùng với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ phường tham dự.

Sau khi nghe đại biểu HĐND thành phố và phường báo cáo tóm tắt về kết quả kỳ họp lần thứ 5 HĐND thành phố và HĐND phường, cử tri phường rất phấn khởi và bày tỏ sự tin tưởng vào kết quả của kỳ họp, đồng thời thông qua báo cáo giải trình của UBND phường về các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND lần thứ 5 trên địa bàn khóm Tân Mỹ. Cử tri đã nêu các ý kiến, kiến nghị giải quyết một số vấn đề như: Hiện nay các tuyến đường ở khóm Tân Mỹ còn nhỏ hẹp, một số đoạn bị sụp lún, sạt lở và một số hộ dân lấn chiếm lòng đường, cử tri kiến nghị cần tu sửa lại, dọn dẹp lòng đường để người dân vận chuyển hoa kiểng trong dịp Tết và tạo vẻ mỹ quan đô thị; Thẻ BHYT hiện nay cần thống nhất nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, để giúp người dân thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh; Việc lắp đặt cây xanh ở vòng xoay trước cổng KCN C Sa Đéc gây mất tầm nhìn khi tham gia giao thông cần nghiên cứu lại để tránh gây ảnh hưởng cho các phương tiện tham gia giao thông khi qua vòng xoay; Cần tăng cường thêm máy chạy thận tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc để phục vụ bệnh nhân vì hiện nay chỉ có 10 máy hoạt động nên chưa đáp ứng hết nhu cầu của bệnh nhân;….

Qua buổi tiếp xúc cử tri tại khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, tổ đại biểu HĐND thành phố và phường đã trực tiếp trả lời, giải đáp, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những ý kiến vượt quá thẩm quyền đã được tổ đại biểu HĐND thành phố và phường tiếp thu, tổng hợp báo cáo HĐND cấp trên có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời đề nghị UBND phường tiếp thu, tham mưu, đề xuất giải quyết nhanh chóng các vấn đề cử tri nêu trên.

Tác giả: Minh Chiến