Phường Tân Quy Đông: tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019 trên địa bàn 04 khóm

Ngày đăng:20/11/2019 18:29

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019) . Trong 02 ngày 15-16/11/2019, Ban Công tác Mặt trận 04 khóm Tân Mỹ, Sa Nhiên, Tân Hiệp, Tân Huề đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Đến dự có Lãnh đạo ban ngành thành phố, Lãnh đạo Đảng ủy phường, cùng các đồng chí Ban công tác phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa – đô thị văn minh” của phường, bà con nhân dân trên địa bàn các khóm cùng tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020. Theo đó, qua 1 năm thực hiện cuộc vận động, đời sống kinh tế nhân dân trên địa bàn 04 khóm luôn ổn định, từng bước phát triển, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm từng năm; xóa nhà tạm bợ, các tổ hợp tác liên kết sản xuất hoa kiểng được thành lập, thu hút nhân dân lao động có việc làm thường xuyên; hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện;…Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh được thực hiện tốt, các CLB, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên duy trì hoạt động, nhiều tần lớp nhân dân tham gia; công tác đăng ký, vận động và bình xét GĐVH, GĐTT luôn được người dân đồng tình hưởng ứng; công tác khuyến học khuyến tài luôn được quan tâm thực hiện.Tinh thần đoàn kết, tương trợ chăm lo gia đình chính sách, giúp đỡ lẫn nhau luôn được quan tâm;…Sau phần lễ, các khóm cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian như đổ nước vào chai, đập bọc nước, đua tàu trên cạn,… để quần chúng nhân dân cùng tham gia, tạo thêm không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày Hội.

Dịp này, có 04 tập thể và 08 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc của 04 khóm cũng được UBND phường tặng giấy khen ./.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội: